Ricketts phản đối lệnh cấm đánh bạc

THÀNH PHỐ SOUTH SIOUX– Thống đốc Pete Ricketts hôm thứ Sáu tiếp tục phản đối việc mở rộng cờ bạc ở Nebraska, cảnh báo một biện pháp bỏ phiếu được đề xuất để hợp pháp hóa các cơ sở cờ bạc sẽ làm tăng chi phí xã hội của bang.

game-bank-1003148_1920

“Cờ bạc có hại cho sự phát triển tài chính. Với mỗi đô la bạn thu được từ thuế, bạn đang chi ba (đô la) cho các dịch vụ xã hội, cho dù đó là lạm dụng trẻ em, lạm dụng vợ chồng, tham ô. Cờ bạc không phải là động lực tài chính cho nhà nước,” Ricketts nói.

Thống đốc Đảng Cộng hòa nhiệm kỳ đầu tiên đã phát biểu trong chuyến dừng chân ở Thành phố Nam Sioux, nơi Ho-Chunk Inc. có kế hoạch phát triển một đường đua ngựa ngắn, quán bar thể thao cũng như trung tâm sự kiện và cá cược simulcast tại trang web của Atokad Downs trước đây.

Ho-Chunk, công ty phát triển kinh tế của Bộ lạc Winnebago, cũng đã đóng góp hơn 700.000 đô la để giữ tiền mặt ở Nebraska, một nhóm đưa ra kiến ​​nghị sửa đổi hiến pháp để hợp pháp hóa các sòng bạc tại trường đua ngựa của bang.

Những người ủng hộ cờ bạc hy vọng sẽ đưa ra bước kiểm phiếu trước cử tri vào tháng 11. Ricketts thực sự đã hỗ trợ một nhóm chống cờ bạc đang chiến đấu để đánh bại bước đi chơi và giải trí.

Tháng trước, Alexcia Boggs, giám đốc phát triển của Ho-Chunk, cho biết đường đua South Sioux City sẽ được xây dựng bất kể điều gì xảy ra với vấn đề bỏ phiếu ở sòng bạc.

Ricketts, một doanh nhân ở Omaha, người đã giành được nhiệm kỳ thống đốc Nebraska đầu tiên vào năm 2014, cho biết các nghiên cứu về các quận quy mô trung bình ở bang Iowa lân cận có các cơ sở đánh bạc như sòng bạc trực tuyến đã thực sự tiết lộ rằng đô la chảy vào các công ty và liên quan đến thuế bán hàng của tiểu bang. giảm khi so sánh với các quận không có cờ bạc.

Trong khi Ricketts cho biết ông sẽ tiếp tục lên tiếng công khai chống lại việc mở rộng các trò chơi cờ bạc hay nhất ở Nebraska, thì thống đốc cho biết “chưa có bất kỳ cuộc thảo luận nào” về việc liệu ông có tham gia cùng các nhóm lợi ích riêng đang vận động hành lang để phản đối quy định hay không.

Ricketts đã phát biểu hôm thứ Sáu tại một sự kiện do Phòng Thương mại Khu vực Thành phố Nam Sioux tổ chức.

Ron Hartnett, ở thành phố Dakota, cho biết ông không đồng tình với quan điểm của thống đốc về việc mở rộng cờ bạc. Hartnett cho biết 3 cơ sở đánh bạc ở Council Bluffs, Iowa và tại Hard Rock Hotel & Sòng bạc ở Thành phố Sioux thu hút sự đánh giá của khách hàng quen từ Nebraska, vì vậy sẽ tốt hơn nếu tiền đánh bạc của họ biến thành lợi nhuận tại bang Cornhusker.

Hartnett nói về dự án Ho-Chunk: “Thành phố Sioux đã có một cú hích lớn trong tay. Nó sẽ có lợi cho các dự án (ở Nebraska)”.

Chiến lược của Ho-Chunk yêu cầu xây dựng một đường đua mới với khán đài gần khung thành và một cấu trúc rộng 6.000 mét vuông với nhà bếp đầy đủ tiện nghi và quầy bar có sức chứa từ 200 đến 250 người.

Đường đua sẽ có một ngày đua trực tiếp mỗi năm, đang chờ Ủy ban Đua xe tiểu bang phê duyệt giấy phép. Ho-Chunk lên kế hoạch xây dựng đường đua vào mùa hè này và tổ chức một cuộc đua vào một thời điểm nào đó trong tháng 9.